banner

Các khóa học

 I-MATH - Tư duy Toán

I-MATH - Tư duy Toán

Hệ thống đào tạo IXL uy tín dành cho trẻ trang bị những kỹ năng toàn diện trong tư duy toán học, logic lập luận, ngôn ngữ anh và kỹ năng xã ...
I-SKILLS - Kỹ năng xã hội

I-SKILLS - Kỹ năng xã hội

I-MATH | I-SKILLS | I-ENGLISH là chương trình kết hợp 3 môn Tư duy Toán, Kỹ năng xã hội và Tiếng Anh, giúp học sinh phát triển toàn diện với một ...
 I-ENGLISH  - Tiếng Anh Trẻ Em

I-ENGLISH - Tiếng Anh Trẻ Em

I-ENGLISH đã xây dựng một chương trình học "Tiếng Anh Trẻ Em - English For Kids" đầy hứng thú cho trẻ học tập tốt nhất
Tư vấn tuyển sinh
sky-Service Support

Kỹ năng xã hội mầm non - I-SKILLS KINDERGARTEN

Kỹ năng xã hội mầm non - chương trình dạy kỹ năng sống I-SKILLS KINDERGARTEN được IXL LEARNINGs tổ chức rèn các kỹ năng giúp bé phát triển nhân cách tốt đẹp và hòa đồng.

Kỹ năng sống mầm non - I-SKILLS KINDERGARTEN​được nghiên cứu và xây dựng trên cơ sở khoa học tâm lý và theo chuẩn quốc tế về chương trình phát triển kỹ năng cho trẻ, nhằm trang bị cho trẻ những kỹ năng xã hội cần thiết tạo nền tảng sự phát triển nhân cách tốt đẹp, sống hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp.
 
Chương trình được xây dựng theo Bộ giáo trình Six kinds of Best của tác giả David Koutsoukis, Úc và được lựa chọn, điều chỉnh và thẩm định chuyên môn chặt chẽ từ giáo trình, giáo án, hoạt động thực hành, phương pháp hướng dẫn, kiểm tra, đánh giá của 02 Chuyên gia tâm lý nhằm phù hợp với đặc điểm từng lứa tuổi và văn hóa của trẻ em Việt Nam:

  1. Thạc sỹ Đặng Hoàng Ngân – Thạc sỹ Tâm lý trường Đại học Toulouse, Pháp; Giảng viên Khoa Tâm lý trường Đại học Khoa học xã hội & nhân văn và có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu tâm lý của trẻ.
  2. Thạc sỹ Ngô Thị Thu Huyền - Thạc sỹ Chuyên ngành Tâm lý học Phát triển Trẻ em & Thanh thiếu niên, Đại học Toulouse Le Mirail; hơn 03 năm kinh nghiệm nghiên cứu về Tâm lý trẻ em, xây dựng các chương trình Đào tạo và đào tạo tâm lý cho các Giáo viên, hơn 05 năm kinh nghiệm về Tư vấn, trị liệu các khó khăn tâm lý, tâm bệnh lý cho vị thành niên & người lớn.

 Chương trình Mầm non I-SKILLS KINDERGARTEN

I-SKILLS KINDERGARTEN gồm 5 học phần chính:
kynangsongmamnon
1. Diễn thuyết (Presentation)
Giúp trẻ tự tin thể hiện bản thân, trình bày ý kiến mạch lạc, phát triển ngôn ngữ diễn dạt và sử dụng ngôn ngữ cơ thể, tự tin diễn thuyết trước đám đông.
 
2. Giao tiếp (Communication)
Giúp trẻ nhận thức và ứng xử lễ phép, văn minh khi giao tiếp với người khác, từ đó tự tin xử lý các tình huống giao tiếp khác nhau một cách phù hợp.
 
3. Tự lập (Independence)
Giúp trẻ tự ý thức và tự phục vụ những nhu cầu cơ bản của bản thân và chủ động làm những công việc hàng ngày của mình.
 
4. Tự bảo vệ bản thân  (Self-protection)
Giúp trẻ nhận thức, biết cách phòng tránh và xử lý một cách an toàn những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra trong cuộc sống
 
5. Giá trị sống  (Living values)

Giúp trẻ định hướng tính cách của mình để điều chỉnh hành vi, ứng xử cho phù hợp với chuẩn mực xã hộị. Nội dung được xây dựng theo 12 giá trị sống (được UNESCO công nhận) bao gồm: Hòa bình, Tôn trọng, Yêu thương, Khoan dung, Hạnh phúc, Trung thực, Khiêm tốn, Giản dị, Trách nhiệm, Hợp tác, Đoàn Kết, Tự do.

Các cấp độ đào tạo I-SKILLS KINDERGARTEN

capdo-kynangxahoimamnon

 
1.
I-SKILLS KINDERGARTEN​: K1
Chương trình đào tạo của cấp độ Pre-K rèn luyện kỹ năng sống mầm non được xây dựng đặc thù dành cho trẻ từ 4 đến 5 tuổi.

  •  Lứa tuổi 4-5 có sự phát triển rất mạnh mẽ về mặt ngôn ngữ. Trẻ đều nhìn thế giới theo góc nhìn riêng của mình. Luôn muốn mình là trung tâm, muốn mọi người theo mình và thích tự khám phá là đặc điểm nổi bật của lứa tuổi này.
  •  Chương trình Kỹ năng xây dựng dựa theo đặc thù của lứa tuổi này. Chương trình chú trọng đến phát triển nhiều về ngôn ngữ, biết cách mô tả những điều xung quanh mình (ngôi trường, gia đình, bạn bè…). Trẻ được học cách kết bạn, giao tiếp lịch sự với người khác. Đồng thời đây là giai đoạn thích hợp để cho trẻ hiểu về cơ thể của mình và biết tự chăm sóc bản thân.

 
2.
I-SKILLS KINDERGARTEN​: K2
Chương trình đào tạo của cấp độ K được xây dựng đặc thù dành cho trẻ từ 5 đến 6 tuổi với mô hình giảng dạy phù hợp với độ tuổi và nhận thức tạo nên kỹ năng sống mầm non hiệu quả cho bé.

 Với độ tuổi từ 5 đến 6, trẻ đã bắt đầu nhận thức nhiều hơn về môi trường xung quanh và thích tự mình khám phá những điều mới lạ quanh cuộc sống của mình. Trẻ có thói quen học theo hành động của người lớn và bắt đầu biết đến cảm nhận của người khác trước khi hành động.

Với đặc trưng của lứa tuổi này, chương trình giảng dạy được xây dựng nhằm cho trẻ khám phá cuộc sống bên ngoài thông qua các trải nghiệm, tình huống ứng xử, giao tiếp trong cuộc sống. Trẻ học cách tự làm các công việc trong gia đình, ý thức về việc giúp đỡ cha mẹ và biết cách chăm sóc bản thân. Bên cạnh đó, trẻ cần có kỹ năng tự bảo vệ để xử lý các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra trong nhà và khi ra ngoài đường.
 
3.
I-SKILLS PRIMARY
Đối với cấp độ Prep đào tạo kỹ năng sống mầm non được xây dựng đặc thù dành cho trẻ trên 6 tuổi và đang chuẩn bị vào lớp 1.

Vào lứa tuổi này, trẻ cần trang bị các kỹ năng, kiến thức để chuẩn bị bước vào tiểu học – một môi trường rất khác so với mầm non. Trẻ sẽ phải tách dần ra sự chăm sóc của cha mẹ và tự mình bước vào một môi trường mới với rất nhiều điều cho bé trải nghiệm.

Chuyên gia tâm lý IXL dựa theo đặc điểm phát triển của trẻ em và văn hóa Việt Nam để đưa ra nội dung chương trình nhằm trang bị các kỹ năng khi bước vào lớp một.

Nhờ chương trình rèn dạy kỹ năng sống mầm non tại IXL LEARNING, trẻ nhận được:

  • Biết cách tự tin thể hiện bản thân, biết cách diễn đạt những điều mình muốn và đề nghị được giúp đỡ khi cần.
  • Trẻ học cách giao tiếp lịch sự trong môi trường mới, cách kết bạn và ứng xử với các trường hợp (bị dụ dỗ, bị trêu trọc…).
  • Lứa tuổi này bé được học cách tiếp cận các vấn đề một cách sâu sắc hơn, biết đặt mình vào suy nghĩ của người khác trước khi hành động.
  • Ngoài ra, các giá trị sống (Hợp tác, đoàn kết, khiêm tốn, trách nhiệm…) cũng sẽ giúp trẻ có các cách hành xử thích hợp khi bước chân vào cánh cửa của trường tiểu học.

Hãy để IXL LEARNING dạy kỹ năng sống mầm non cho trẻ - hành trang vừng chắc cho sự thành công trong tương lại. Chi tiết xin liên hệ:

IXL LEARNING
Địa chỉ: Số 208 Xã Đàn 2, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0247 3009 006
Hotline: 0962 706 922
Email: info@ixl.vn

Các tin khác

Đối tác

Tạp chí cầu vồng
IXL
Việt Triều