banner

Khóa học

 IXL Math - Tư duy Toán Mỹ

IXL Math - Tư duy Toán Mỹ

Hệ thống Trung tâm phát triển Ngôn ngữ, Kỹ năng & Tư duy Toán Mỹ IXL uy tín dành cho trẻ trang bị những kỹ năng toàn diện trong tư duy ...
IXL Skills - Kỹ năng xã hội

IXL Skills - Kỹ năng xã hội

IXL MATH | IXL SKILLS | IXL ENGLISH là chương trình kết hợp 3 môn Tư duy Toán, Kỹ năng xã hội và Tiếng Anh, giúp học sinh phát triển toàn ...
 IXL English  - Tiếng Anh Trẻ Em

IXL English - Tiếng Anh Trẻ Em

IXL English đã xây dựng một chương trình học "Tiếng Anh Trẻ Em - English For Kids" đầy hứng thú cho trẻ học tập tốt nhất
Tư vấn tuyển sinh
sky-Service Support
Tư vấn tuyển sinh
sky-Service Support
Tư vấn tuyển sinh
sky-Service Support
Tư vấn tuyển sinh
sky-Service Support

Kỹ năng xã hội tiểu học - I.Message

Kỹ năng xã hội tiểu học - IXL Skills I Message được nghiên cứu và xây dựng trên cơ sở khoa học tâm lý giáo dục và theo chuẩn quốc tế của UNESSCO về chương trình phát triển kỹ năng cho trẻ, nhằm trang bị cho trẻ những kỹ năng xã hội cần thiết tạo nền tảng sự hình thành và phát triển nhân cách tốt đẹp, sống hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp.

Chương trình được xây dựng theo Bộ giáo trình Six kinds of Best của tác giả David Koutsoukis, Úc và được lựa chọn, điều chỉnh và thẩm định chuyên môn chặt chẽ từ giáo trình, giáo án, hoạt động thực hành, phương pháp hướng dẫn, kiểm tra, đánh giá của Chuyên gia tâm lý nhằm phù hợp với đặc điểm từng lứa tuổi và văn hóa của trẻ em Việt Nam:
 
  1. Thạc sỹ Đặng Hoàng Ngân – Thạc sỹ Tâm lý trường Đại học Toulouse, Pháp; Giảng viên Khoa Tâm lý trường Đại học Khoa học xã hội & nhân văn và có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu tâm lý của trẻ.
  2. Thạc sỹ Ngô Thị Thu Huyền - Thạc sỹ Chuyên ngành Tâm lý học Phát triển Trẻ em & Thanh thiếu niên, Đại học Toulouse Le Mirail; hơn 03 năm kinh nghiệm nghiên cứu về Tâm lý trẻ em, xây dựng các chương trình Đào tạo và đào tạo tâm lý cho các Giáo viên, hơn 05 năm kinh nghiệm về Tư vấn, trị liệu các khó khăn tâm lý, tâm bệnh lý cho vị thành niên & người lớn.

 Chương trình kỹ năng Tiểu học IXL Skills – I.message NGÔI SAO KỸ NĂNG

kynangxahoitieuhoc
 
1. Yêu bản thân (Be kind to yourself)
Học phần này lấy bản thân trẻ làm trọng tâm, tập trung vào những kỹ năng giúp trẻ hiểu được bản thân, những giá trị độc đáo của bản thân, để biết tôn trọng bản thân, nhận biết được và đối diện với cảm xúc của chính mình – đó chính là những điều kiện tiên quyết để học được những kỹ năng giao tiếp hiệu quả, mối quan hệ giữa các cá nhân và phát triển khả năng đồng cảm với người khác, khả năng phát biểu quan điểm cá nhân hoặc quyền lợi cá nhân một cách rõ ràng, mà không phủ nhận quyền lợi của người khác
 
2. Tôn trọng người khác (Be kind to others)
Học phần này tập trung vào rèn luyện những kỹ năng giúp trẻ  nhận ra sự tồn tại, ý nghĩa và giá trị của các mối quan hệ xung quanh như gia đình, bạn bè, xã hội; biết tôn trọng quyền, quan điểm của người khác, lịch sự và cư xử đúng mực, biết ghi nhận và củng cố những hành vi tốt của người khác, xây dựng và duy trì những mối quan hệ, hợp tác và phối hợp nhóm, khoan dung và tôn trọng sự khác biệt.
 
3. Học tập hiệu quả (Be the learning kind)
Học phần này trang bị cho trẻ  những kỹ năng học tập hiệu quả, tăng cường động cơ học tập. Học sinh biết xây dựng thái độ học tập đúng đắn, xác định rõ mục tiêu, mục đích của hoạt động học tập, nhận biết giá trị và chủ động tìm kiếm, trang bị kiến thức phù hợp, áp dụng và sáng tạo phương pháp học hiệu quả, rút kinh nghiệm và học hỏi với tinh thần cởi mở. 
 
4. Phát huy tài năng (Be the achieving kind)
Ở học phần này, trẻ được trang bị những hiểu biết và rèn luyện những kỹ năng cần thiết để phát triển bản thân, khẳng định giá trị, nhận biết những thế mạnh và đam mê của bản thân để phát triển, áp dụng những kỹ năng về tư duy sáng tạo, quản lý thời gian, lập kế hoạch, xác định mục tiêu, giao tiếp, lựa chọn sáng suốt để phát huy bản thân thành công trong các hoạt động của cuộc sống.
 
5. Trách nhiệm cộng đồng & môi trường  (Be the community kind & Be kind to environment)
Trên nền tảng những kỹ năng quan trọng mà trẻ đã được học nhuần nhuyễn ở các học phần tiền đề trong chương trình I.message, học phần 5 giúp trẻ tiếp thu những kỹ năng quan trọng để cống hiến giá trị của mình trong cộng đồng xã hội với những giá trị cốt lõi của một nhân cách tốt đẹp: trách nhiệm với cộng đồng, tôn trọng và bảo vệ thế giới tự nhiên, môi trường, sự tuân thủ quy định và nguyên tắc, trung thực, chia sẻ và đoàn kết…

 Các cấp độ đào tạo Kỹ năng tiểu học – I.message

Chương trình kỹ năng “I.message” được thiết kế theo 3 cấp độ B, C và D phù hợp với đặc điểm tâm lý, nhận thức và văn hóa của trẻ theo từng lứa tuổi để tạo điều kiện cho các em lĩnh hội kiến thức và kỹ năng hiệu quả cũng như hình thành những nét tính cách tốt một cách tự nhiên.  
capdo-kynangxahoitieuhoc
 
1. Level B

Chương trình đào tạo của cấp độ B được xây dựng đặc thù dành cho các trẻ  từ 6 đến 7 tuổi

Ở lứa tuổi này, trẻ bắt đầu và dần thích nghi với môi trường mới ở trường. Với trẻ 6 tuổi là sự biến đổi tâm lý mạnh khi thay đổi môi trường học từ Mầm non lên Tiểu học. Lên 7 tuổi, trẻ đã dần quen với môi trường lớp học tại tiểu học, bắt đầu biết suy tư và hiểu biết hơn. Trẻ độ tuổi 6-7 phát triển khả năng đọc và viết nhanh, tốt hơn các lứa tuổi trước. Trẻ có xư hướng chơi thành từng nhóm nhỏ, các bạn trong nhóm thường cùng giới và thích có 1 người bạn cùng phe sau các giờ học. 

Với đặc trưng của độ tuổi này, chương trình I.message được xây dựng để phù hợp với sự phát triển và tâm lý của trẻ.
 
2. Level C

Chương trình đào tạo của cấp độ C được xây dựng đặc thù dành cho các trẻ từ 8 đến 9 tuổi.

Khi đã thích nghi với môi trường Tiểu học, trẻ 8-9 bắt đầu biết nhận thức về bản thân hơn khi chơi trong nhóm. Lứa tuổi này vẫn thích tìm hiểu mọi thứ xung quanh. Trẻ vẫn có xu hướng chơi với các bạn cùng giới và muốn thay đổi để phù hợp với các bạn cùng lứa. Trẻ bắt đầu biết quan sát hơn, bắt đầu biết lựa chọn quần áo cũng như quan tâm đến vẻ bề ngoài của mình (kiểu tóc, cân nặng,…). Lứa tuổi 8-9 bắt đầu có hành vi tròng ghẹo người khác và thảo luận về các vấn đề của bạn trai hay bạn gái. Ở lứa tuổi này, trẻ bắt đầu có những thay đổi về cơ thể (đặc biệt là các bé gái).

Nhận thấy sự thay đổi khá rõ về tâm lý và hành vi trong của trẻ 8-9 tuổi, chương trình I.message đưa ra những nội dung, hoạt động để phù hợp với sự đặc thù tâm lý của lứa tuổi này.
 
3. Level D

Chương trình đào tạo của cấp độ D được xây dựng đặc thù dành cho trẻ từ 10 đến 11 tuổi.

Trẻ lứa tuổi này vẫn có ảnh hưởng hành động, tính cách bởi các bạn cùng trang lứa. Trẻ nhận thức hơn về vị trí của mình, muốn được mọi người cư xử giống người lớn. Trẻ dần muốn độc lập hơn và bận tâm tới việc hoà nhập với xã hội. Ở lứa tuổi 10 đến 11, trẻ biết quan tâm hơn đến những người bạn khác giới. Trẻ có xu hướng chơi theo nhóm và không muốn bị tách biệt ra khỏi nhóm. Bắt đầu ở lứa tuổi này, trẻ đã dần biết quan tâm đến các bạn khác giới và tạo sự thu hút từ người khác.

Nghiên cứu tâm lý của độ tuổi này, các chuyên gia tâm lý của chương trình I.message đã thẩm định và điểu chỉnh chương trình giảng dạy phù hợp với sự phát triển của độ tuổi này.

Thông tin các khóa học cho trẻ  và đăng kí học thử miễn phí tại IXL: Click here

Hãy để IXL Math & Skills dạy kỹ năng xã hội cho trẻ hành trang vừng chắc cho sự thành công trong tương lại. Chi tiết xin liên hệ:

IXL Math & Skills Learning Centers
Địa chỉ: Số 208 Xã Đàn 2, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 043 577 2945
Hotline: 0962 706 922
Email: info@ixl.vn

Các tin khác

Đối tác

Tạp chí cầu vồng
IXL
Việt Triều