banner

Khóa học

 IXL Math - Tư duy Toán Mỹ

IXL Math - Tư duy Toán Mỹ

Hệ thống Trung tâm phát triển Ngôn ngữ, Kỹ năng & Tư duy Toán Mỹ IXL uy tín dành cho trẻ trang bị những kỹ năng toàn diện trong tư duy ...
IXL Skills - Kỹ năng xã hội

IXL Skills - Kỹ năng xã hội

IXL MATH | IXL SKILLS | IXL ENGLISH là chương trình kết hợp 3 môn Tư duy Toán, Kỹ năng xã hội và Tiếng Anh, giúp học sinh phát triển toàn ...
 IXL English  - Tiếng Anh Trẻ Em

IXL English - Tiếng Anh Trẻ Em

IXL English đã xây dựng một chương trình học "Tiếng Anh Trẻ Em - English For Kids" đầy hứng thú cho trẻ học tập tốt nhất
Tư vấn tuyển sinh
sky-Service Support
Tư vấn tuyển sinh
sky-Service Support
Tư vấn tuyển sinh
sky-Service Support
Tư vấn tuyển sinh
sky-Service Support

Cấu trúc phương pháp IXL

Trên cơ sở lý thuyết tâm lý học, những kết quả nghiên cứu khoa học về phương pháp giảng dạy và tham chiếu các phương pháp và kinh nghiệm đúc kết từ các hoạt động dạy và học của các chuyên gia, IXL Math & Skills Learning Centers ứng dụng cấu trúc phương pháp 3 giao đoạn tích hợp các phương pháp dạy và học khoa học, đảm bảo đạt mục tiêu giáo dục của chương trình.
 
Phương pháp học tập hiệu quả IXL Math | IXL Skills | IXL English

GIAI ĐOẠN 1: CÁ NHÂN HÓA

Mỗi trẻ đều có những điểm mạnh, ưu thế về một hoặc hơn một loại hình trí thông minh, cũng như có cách thức tiếp thu thông tin riêng, đặc điểm riêng theo một loại hình khí chất – cái có thể rèn luyện được để hạn chế những điểm yếu và phát huy, phát triển những thế mạnh ở trẻ.
 
Tại IXL Math & Skills Learning Centers, phương pháp cá nhân hóa được áp dụng từ bước khảo sát, đánh giá năng lực từng học sinh để xác định điểm mạnh, đặc điểm tiếp thu, năng lực hiện tại cũng như những điểm yếu để có cơ sở xác lập kế hoạch học tập và phương pháp phù hợp nhất cho trẻ.
 
Phương pháp cá nhân hóa được ứng dụng tích hợp xuyên suốt trong quá học, thực hiện những điều chỉnh cần thiết để đảm bảo hiệu quả và sự tiến bộ của trẻ.


GIAI ĐOẠN 2: PHƯƠNG PHÁP CPA - SOCRATES - VERBAL

1. CPA (Concrete-Pictorial-Abstract)
(Vật thể thực tế - Liên hệ hình ảnh – Trừu tượng hóa)

 
Phương pháp CPA ứng dụng rộng rãi trong hệ thống giáo dục Singapore và được nhiều nước tiên tiến tiếp thu, nhấn mạnh vào việc giải quyết và hiểu rõ bản chất vấn đề, cho trẻ liên hệ được với những gì được học, nhằm kết nối tri thức.

Nghiên cứu của nhà tâm lý học Jerome Bruner cho thấy rằng có ba bước để trẻ phát triển sự hiểu biết một khái niệm:
+ Concrete: Trẻ được giới thiệu một khái niệm hay kỹ năng mới thông qua việc sử dụng một đối tượng cụ thể trong tình huống xảy ra thực tế
+ Pictorial: Tiếp tục học và tìm hiểu về khái niệm mới thông qua hình ảnh liên hệ
+ Abstract: Học khái niệm với các ký hiệu biểu trưng, trừu tượng
 
2. Socrate
(Kĩ thuật truy vấn biện chứng)

Dựa trên những câu hỏi đối thoại để dẫn dắt học sinh xâu chuỗi các vấn đề và hiểu ra mục đích cuối cùng. Để có được những kiến thức hay hiểu khái niệm mới, học sinh sẽ dựa trên những kiến thức đã biết để tìm hiểu, phân tích và hiểu rõ hơn các kiến thức mới. Học sinh sẽ được rèn kỹ năng lập luận, tư duy xâu chuỗi và kết luận.
 
3. Verbal
(Kĩ thuật diễn đạt bằng ngôn từ)

Để hiểu một kiến thức mới cần có sự tỉ mỉ, tìm tòi, học hỏi và rèn luyện không ngừng, nhưng làm sao cho các kiến thức đó trở thành nền tảng, thành tiền đề, thành gốc rễ để học sinh luôn có thể kích hoạt tư duy để ứng dụng kiến thức khi cần: Chỉ có thể bằng cách diễn đạt nhiều lần bằng ngôn từ mạch lạc, giải thích được quá trình vì sao đi đến kết quả, trình bày được tiến trình suy nghĩ, thì lúc đó kiến thức đã thực sự là của học sinh.

GIAI ĐOẠN 3: PHƯƠNG PHÁP 4C

Sau giai đoạn tiếp cận, tìm hiểu và nắm bắt kiến thức, quá trình làm chủ kiến thức chỉ được hoàn thiện khi trẻ được ứng dụng để sáng tạo, chủ động trắc nghiệm kiến thức đã học để khẳng định mức độ tiếp thu và để tiếp tục hành trình tiếp cận kiến thức mới.

Phương pháp 4C tạo điều kiện cho trẻ có phương pháp học hiệu quả, rèn luyện kỹ năng tư duy phản biện, tương tác và cộng tác với các đối tượng học tập cũng như môi trường xung quanh từ đó phát huy tích cực năng lực và điểm mạnh, đam mê học tập, hăng say sáng tạo, làm chủ tri thức.


Phương pháp giáo dục tích cực là kim chỉ nam cho mọi hoạt động giáo dục tại IXL MATH & SKILLS LEARNING CENTERS. Quý phụ huynh mong muốn tìm hiểu thông tin chi tiết về các khóa học cho trẻ tại trung tâm vui lòng liên hệ HOTLINE: 0962 706 922 để được tư vấn trực tiếp.

Đối tác

Tạp chí cầu vồng
IXL
Việt Triều