banner

Khóa học

 IXL Math - Tư duy Toán Mỹ

IXL Math - Tư duy Toán Mỹ

Hệ thống Trung tâm phát triển Ngôn ngữ, Kỹ năng & Tư duy Toán Mỹ IXL uy tín dành cho trẻ trang bị những kỹ năng toàn diện trong tư duy ...
IXL Skills - Kỹ năng xã hội

IXL Skills - Kỹ năng xã hội

IXL MATH | IXL SKILLS | IXL ENGLISH là chương trình kết hợp 3 môn Tư duy Toán, Kỹ năng xã hội và Tiếng Anh, giúp học sinh phát triển toàn ...
 IXL English  - Tiếng Anh Trẻ Em

IXL English - Tiếng Anh Trẻ Em

IXL English đã xây dựng một chương trình học "Tiếng Anh Trẻ Em - English For Kids" đầy hứng thú cho trẻ học tập tốt nhất
Tư vấn tuyển sinh
sky-Service Support
Tư vấn tuyển sinh
sky-Service Support
Tư vấn tuyển sinh
sky-Service Support
Tư vấn tuyển sinh
sky-Service Support

Bí quyết dạy con biết ý nghĩa hạnh phúc nằm ở đâu?

Hạnh phúc là sự cảm nhận nhưng lại có giá trị như chất xúc tác gây biến đổi lên hệ thần kinh và từ đó tạo ra những tác động mang tính sinh học lên các bộ phận của con người. Hãy thử nhìn một người mặt mày tươi tỉnh, ánh mắt rạng ngời, nụ cười luôn hé nở trên môi, cử chỉ mạnh dạn, phong cách linh hoạt, lời nói vui vẻ… Đó là những dấu hiệu của một người hạnh phúc.

Nhưng cũng chính vì hạnh phúc là sự cảm nhận chứ không phải là một thực thể, vậy thì làm sao để chỉ cho con cái chúng ta về sự hiện diện của nó?

Bạn là một người mẹ / người bố tốt, bạn có thể cho con nhiều thứ bạn có: tiền bạc, vận dụng, thời gian, công sức… và có khi bạn hy sinh cả cuộc đời của mình cho con, nhưng con bạn vẫn không cảm thấy hạnh phúc. Thậm chí, đôi khi chúng lại cảm thấy đó là bất hạnh. Bởi có thể bạn nghĩ rằng, bạn làm vậy là đem lại hạnh phúc cho con nhưng với đứa con, đó lại là gánh nặng, thậm chí là đau khổ vì quan điểm và sự cảm nhận về hạnh phúc của nó khác với bạn.
Đến đây chúng ta lại khám phá ra một đặc điểm nữa của hạnh phúc, đó là tính cá biệt. Giống như khi xem một bộ phim hài, ai cũng có thể cười, nhưng nếu thử 10 người xem phim đó, tại sao lại cười thì có thể sẽ nhận được 10 lý do khác nhau. Do đó, dù bạn muốn đem lại cho con cuộc sống hạnh phúc, nhưng nếu không biết cách, bạn vẫn không thể làm được vì bạn đã không chỉ ra cho con những biện pháp để cảm nhận hạnh phúc theo cách của con, mà lại muốn con cảm nhận hạnh phúc theo quan điểm và sự cảm nhận của bạn.

Nói cách khác, nếu thật sự yêu thương con, bạn cần giúp con biết cách đi đến cánh cửa hạnh phúc, biết cách tìm ra hạnh phúc theo cảm nhận của con, mong ước của con chứ không phải theo cách đánh giá của bạn.

Hạnh phúc chỉ có một, nhưng sự cảm nhận và con đường đi đến hạnh phúc thì rất nhiều
(Trích từ Những quy tắc để con có cuộc sống hạnh phúc, Lê Khanh)

Các tin khác

Đối tác

Tạp chí cầu vồng
IXL
Việt Triều