banner

Khóa học

 IXL Math - Tư duy Toán Mỹ

IXL Math - Tư duy Toán Mỹ

Hệ thống Trung tâm phát triển Ngôn ngữ, Kỹ năng & Tư duy Toán Mỹ IXL uy tín dành cho trẻ trang bị những kỹ năng toàn diện trong tư duy ...
IXL Skills - Kỹ năng xã hội

IXL Skills - Kỹ năng xã hội

IXL MATH | IXL SKILLS | IXL ENGLISH là chương trình kết hợp 3 môn Tư duy Toán, Kỹ năng xã hội và Tiếng Anh, giúp học sinh phát triển toàn ...
 IXL English  - Tiếng Anh Trẻ Em

IXL English - Tiếng Anh Trẻ Em

IXL English đã xây dựng một chương trình học "Tiếng Anh Trẻ Em - English For Kids" đầy hứng thú cho trẻ học tập tốt nhất
Tư vấn tuyển sinh
sky-Service Support
Tư vấn tuyển sinh
sky-Service Support
Tư vấn tuyển sinh
sky-Service Support
Tư vấn tuyển sinh
sky-Service Support

HÃY LÀ NHỮNG BẠN NHỎ CÓ TRÁCH NHIỆM

Trong tuần cuối của tháng 3/2017, các bạn nhỏ tại lớp kỹ năng sống IXL đã được tham gia những trải nghiệm tuyệt vời và đầy ý nghĩa với chủ đề Giá trị sống: Trách nhiệm.

Buổi học được bắt đầu với một câu chuyện vô cùng quen thuộc “Rùa và Thỏ” nhưng dưới cách kể hài hước và mới lạ qua màn hình tivi 40 inch được tái chế từ bìa cứng. Các bạn nhỏ đã vô cùng hào hứng khi cô đưa ra câu đố: “Bạn Rùa và Bạn Thỏ, ai sẽ là người chiến thắng?”
 
Tivi siêu sáng tạo của cô và trò lớp Kỹ năng sống IXL
 
Rất nhiều ý kiến được đưa ra:
“Thỏ sẽ thắng” - bạn Minh Quân nói
 “Không, bạn Thỏ thắng” - bạn Thủy Tiên và Gia Hưng đồng thanh trả lời
  …
Câu chuyện cứ thế tiếp diễn cùng nhiều chi tiết mới lạ dẫn dắt học sinh bước vào chủ đề của bài học: Giá trị sống: TRÁCH NHIỆM.
Cô giáo cũng đưa ra nhiều câu hỏi giúp các bạn hiểu rõ hơn về câu chuyện:
“Bạn Rùa và bạn Thỏ, ai là người hoàn thành trách nhiệm của mình? Ai là người chưa hoàn thành trách nhiệm?”
“Vì sao bạn Thỏ lại không hoàn thành trách nhiệm của mình?”
“Nếu con là bạn Thỏ con sẽ làm gì?”

Các ý kiến được nêu lên với chung một quan điểm: Bạn Thỏ đã không hoàn thành trách nhiệm của mình. Vậy trách nhiệm là gì? Thật khó để một bạn học sinh từ 4-5 tuổi trả lời được câu hỏi này, nhưng qua câu chuyện trên, các bạn nhỏ IXL đã rút ra được một bài học: “Hãy làm hết khả năng mà mình có”.
Kết thúc câu chuyện, các em được ngồi thành vòng tròn để chia sẻ về trách nhiệm của mình khi ở nhà: tự giác học bài, gấp quần áo, dọn đồ chơi, tắm gội, đánh răng… Vậy là các bạn nhỏ đã hiểu được trách nhiệm của mình khi ở nhà. Và để kiểm chứng xem các bạn ấy nói đã đúng chưa, cô giáo đã cho các bạn tham gia một hoạt động vô cùng thiết thực. Cô nói: “Trên đây cô đang có 1 khăn lau bàn, 3 chổi quét nhà, rất nhiều quần áo và giấy dép chưa được sắp xếp gọn gàng, bạn nào sẵn sàng là những bạn nhỏ có trách nhiệm thì lên đây nhận nhiệm vụ nhé”.
Các cánh tay đồng loạt giơ lên, mỗi bạn một công việc, hăng say và nỗ lực hoàn thành trách nhiệm của mình: Hoàng Hải và Minh Quân nhận trách nhiệm quét nhà. Thủy Tiên gấp quần áo gọn gàng. Lê Trần Bảo Nam nhận trách nhiệm lau bàn... 

Kết thúc buổi học, cô và các bạn đều có những trải nghiệm thú vị về giá trị TRÁCH NHIỆM: 
“Trách nhiệm là cố gắng hết khả năng của mình để hoàn thành công việc”, đúng như Bác Hồ nói: Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình. Mỗi chúng ta ai cũng có những trách nhiệm riêng, những công việc riêng, điều quan trọng là chúng ta đã nỗ lực hết sức để hoàn thành nó chưa? Cô tin là các bạn nhỏ IXL đã và đang nỗ lực, cố gắng hoàn thành những công việc của mình. Các bạn nhỏ khác ơi, chúng mình cùng cố gắng để hoàn thành TRÁCH NHIỆM nhé! 

Các tin khác

Đối tác

Tạp chí cầu vồng
IXL
Việt Triều